TỔNG QUAN VỀ ĐỒ THỦ CÔNG HANDMADE VIỆT NAM

Handmade là gì?

#Handmade là các sản phẩm được làm thủ công bằng tay, trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo của người làm kết hợp với nhiều vật liệu khác nhau để có được sản phẩm ưng ý. Mỗi sản phẩm Handmade lại có sự khác biệt nhất định, với vẻ đẹp độc nhất, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tại sao đồ Handade dù đắt vẫn luôn được săn lùng nhiều nhất?

Giá thành của sản phẩm đồ handmade từ vài chục đến vài trăm, thậm chí là vài chục triệu đồng.Có thể nói, sản phẩm handmade đối với nhiều người không đơn giản là một món đồ bình thường mà nó lại có sức hút, sức hấp bởi ẩn chứa sự độc đáo, sáng tạo và cả cái tâm của người làm ra nó.Điều đặc biệt nổi bật nhất đó là những sản phẩm handmade đều được làm bằng tay. Mỗi sản phẩm chính là trí óc, sự sáng tạo bởi đôi bàn tay khéo léo, tỷ mỉ của những người thợ qua từng công đoạn, dù là công đoạn nhỏ nhất để có thể mang đến sức hút lạ kì.Những sản phẩm handmade đều có cái chất “riêng”. Do đó khi mua, khách hàng không bao giờ lo bị đụng hàng. Điều này đánh trúng vào tâm lý của khách hàng, thích săn lùng để mua những mặt hàng thể hiện đúng tính cá nhân hóa.Đồ Handmade tuy đắt, song đối với những tín đồ handmade họ không quan trọng giá tiền mà họ mua hàng vì sự yêu thích và tôn trọng công sức lao động, sự sáng tạo của người làm ra nó và cái chất riêng #Đẹp_Độc_Chất không đâu có của từng món đồ.

Các vật liệu để làm đồ Handmade phổ biến

1. Giấy màu, giấy mỹ thuật, giấy nhún,… là những vật liệu phổ biến nhất để làm đồ handmade bởi sự đơn giản và thông dụng của nó. Bạn có thể áp dụng nghệ thuật gấp giấy origami vào để tạo ra các sản phẩm trang trí bằng giấy cho đồ handmade của mình.

2. Vải cũng là nguyên liệu được nhiều người ưa thích để tạo ra các đồ handmade, bạn có thể tận dụng vải từ các bộ quần áo cũ bỏ đi không dùng nữa, kết hợp với các chất liệu khác để có được một món đồ ưng ý.

3. Sợi dây, dây len, chỉ. Việc sử dụng các sợi dây len đan và móc với nhau một cách khéo léo sẽ cho ra đời các sản phẩm handmade độc nhất vô nhị đấy. Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho đồ handmade của mình bạn nên sử dụng các sợi dây với nhiều màu sắc khác nhau nhé.

4. Gỗ cũng là một trong các vật liệu được ưa thích để làm đồ handmade bởi vẻ đẹp mộc mạc của nó. Với một tấm gỗ nhỏ bạn có thể dễ dàng tạo ra món đồ handmade rất đẹp rồi đấy.

5. Hạt cườm, cúc áo, vỏ ốc. Việc sử dụng hạt cườm, cúc áo hay vỏ ốc để tạo sự khác biệt cho đồ handmade không phải là ý tưởng tối, chúng có rất nhiều công dụng khác nhau và có thể áp dụng trên nhiều sản phẩm rất đa dạng.

6. Vật liệu tái chế. Các vật liệu bỏ đi tưởng chừng… vô dụng như chai lọ, bóng đèn, cốc nhựa… lại chính là các vật liệu tuyệt vời để bạn có thể tận dụng làm đồ handmade vừa đẹp, vừa thân thiện với môi trường. Trong những năm gần đây trào lưu sử dụng các vật liệu tái chế để làm đẹp rất phát triển, thúc đẩy sự sáng tạo của những người chuyên làm đồ handmade lên một tầm cao mới..

Để có cho mình một món đồ Handmade, bạn cần có sự kiên trì, học hỏi, quan trọng nhất là niềm đam mê bất tận với loại hình nghệ thuật này.Chúc bạn sẽ có thật nhiều những sản phẩm sáng tạo, mang đậm dấu ấn cá nhân nhé!

Bài viết và ảnh được sưu tầm tổng hợp.

Liên hệ mua sp tại đây Page Hoa giấy Yang Be hoặc zalo/sdt: 0969509380 (Trân)

Comments

comments

Add Comment